Hồi Kí Vanitas

Vanitas no Carte

Đã từng có một ma cà rồng được gọi là Vanitas, bị đồng loại ghét bỏ vì được sinh ra dưới ánh trăng tròn màu xanh, vì hầu hết xuất hiện vào đêm của một màu đỏ thẫm. Sợ hãi và đơn độc, anh ta đã tạo ra "Sách của Vanitas", một cuốn ma đạo thư bị nguyền rủa mà một ngày nào đó anh ta sẽ trả thù tất cả ma cà rồng; đây là cách câu chuyện diễn ra ít nhất. Vanitas no Carte theo chân Noé, một chàng trai trẻ du hành trên một chiếc phi thuyền ở Paris thế kỷ 19 với một mục tiêu trong đầu: tìm Sách của Vanitas. Một cuộc tấn công bất ngờ của ma cà rồng khiến anh gặp Vanitas bí ẩn, một bác sĩ chuyên về ma cà rồng và khiến Noé ngạc nhiên, một con người hoàn toàn bình thường. Vị bác sĩ bí ẩn đã kế thừa cả tên và văn bản khét tiếng từ truyền thuyết Vanitas, sử dụng ma đạo thư để chữa bệnh cho bệnh nhân của mình. Nhưng đằng sau phong thái tốt bụng của anh ta ẩn chứa một thứ gì đó nham hiểm hơn một chút ... [Viết bởi MAL Rewrite] Chúc các bạn xem phim vietsub, xem anime vietsub vui vẻ tại hayghes.net
Đánh Giá Phim
(5.5 đ/2 lượt)

2021


Background
Thông Tin Phim
Tin Tức
Trailer

Một tín hiệu đáng mừng cho bản chuyển thể anime của Hồi ký Vanitas là sự hài lòng của các sakuga fans - những người có chuyên môn về ngành sản xuất anime cũng như các quá trình hoạt họa. Để chứng minh điều này, mình xin phép dịch một tweet của kViN/Kevin (@Yuyucow trên Twitter), người viết chính của Sakuga Blog và admin của sakugabooru:

“Vanitas trông tuyệt thật đấy. Tomoyuki Itamura rời SHAFT khi mà bản chuyển thể Monogatari của ông đã thật sự có được chất riêng, nên tôi rất vui khi thấy ông đảm nhiệm một dự án lớn mới - cùng với một vài đồng nghiệp cũ, nhưng là ở một studio lớn và đáng tin cậy như BONES.”

Nhưng mà Tomoyuki Itamura là một đạo diễn như thế nào mà lại nhận được sự ủng hộ như vậy? Giới thiệu một cách ngắn gọn thì Tomoyuki Itamura là một đạo diễn, animator, và họa sỹ storyboard, người đã làm đạo diễn chính cho các anime từ Nisemonogatari đến Owarimonogatari II thuộc series Monogatari của SHAFT. Thời gian gần đây - từ việc vẽ storyboard cho một số tập phim của Carole & Tuesday, và bây giờ là làm đạo diễn cho chuyển thể anime của Vanitas - dường như ông đã rời SHAFT và làm việc cho studio Bones, một hệ quả của cuộc thuyên chuyển lớn của nhân sự của SHAFT. Để có một cái nhìn tốt hơn về phương pháp tiếp cận của Itamura với việc đạo diễn, sau đây là một vài đoạn lược dịch từ bài viết về series Monogatari của Sakuga Blog:

“Có lẽ sẽ khác biệt thú vị nhất không phải là cách từng đạo diễn tiếp cận với nghề, mà thay vào đó là cách họ xử lý tác phẩm cụ thể này. Tôi không đánh giá cao việc bám sát nguyên tác trong việc đạo diễn, nhưng tôi nghĩ rằng quyết định để (tác giả) NisioisiN đóng góp ý kiến của Itamura dần dà đã cho ra kết quả, khi ta tiến đến những phần truyện có chủ đề gây thỏa mãn nhất và những kế hoạch điên rồ của tác giả dần được hé lộ. Khác với cách mà Oishi chủ động chuyển biến tác phẩm, Itamura thể hiện một sự tuân thủ gần như tôn thờ với những con chữ của NisioisiN. Đến thời điểm này, thì những yếu tố nghệ thuật thật sự chỉ là món phụ thôi, những đồ trang trí lộng lẫy mà không thể che mất tác phẩm gốc. Không phải Oishi không tôn trọng tác phẩm gốc, nhưng thời đại mới này được định nghĩa bởi tác giả nhiều hơn là bộ phận nhân viên đang chuyển thể nó - hay đúng hơn là bê nguyên nó sang một định dạng khác; ấy là mức độ của sự ám ảnh với việc giữ nguyên tác phẩm như nó vốn thế (của Itamura). [...]”

“Công bằng mà nói, và đây là khi mà cách nhìn chung chung về một series như thế này trở nên khuyết thiếu, thì Itamura nhút nhát mà đã xử lý Nisemonogatari khác hoàn toàn so với người đã gói gọn tác phẩm này lại. Cách tiếp cận của ông chưa hoàn toàn thay đổi, nhưng khả năng đạo diễn của ông đã được tinh luyện qua các năm và cụ thể là storyboard của ông đã tốt lên rất nhiều. Mặc dù tầm nhìn của ông vẫn sẽ luôn có sự tính toán phức tạp hơn so với một thiên tài như Oishi, ông đã dần dần cải thiện những thói quen giống của Yukihiro Miyamoto của mình, đến mức giờ đây ta có thể coi ông là một trong những nhân viên thú vị nhất của SHAFT. Tôi thường coi mùa đầu tiên của Owarimonogatari là thời điểm là Itamura đạt được độ chín, nhưng ta cũng có thể coi Hanamonogatari như là nơi tầm nhìn của ông dành cho tác phẩm trở nên hoàn thiện. Tuy nhiên, với tôi thì cách ông khắc họa Ougi là sự kiện đầu tiên có thể được coi là một chiến thắng hoàn toàn dành cho Itamura. Cách cô không để tâm đến không gian riêng và sự hiện diện gây khó chịu trên màn ảnh không phải chỉ là để trưng, mà là sự khắc họa tinh tế bậc nhất của bản chất nhân vật này. Cuối cùng thì Tomoyuki Itamura cũng ra dáng một đạo diễn anime đủ lông đủ cánh.”

Phong cách đạo diễn của của Itamura không khó để được nhận ra trong PV của anime Hồi ký Vanitas - với cách lên màu phẳng, đơn sắc với nhấn nhá digital. Nó là một phong cách hết sức nổi bật và mạnh mẽ, và kết quả còn được khuếch đại bởi sự hội ngộ của Itamura và Izumi Takizawa - phụ trách thiết kế màu sắc của SHAFT, người cũng đã từng làm trong series Monogatari. Mình vô cùng thích cách lên màu tối giản này; nó mang lại một cảm giác rất tinh tế, rất sang trọng, giống như Art Nouveau vậy. Cách mà Itamura bày trí bố cục các khung cảnh cũng mang lại một góc nhìn khách quan và toàn giác, như thể chúng ta đang nhìn từ bên ngoài vào câu chuyện, một cách tiếp cận mà mình thấy là vô cùng phù hợp với một bộ truyện như Hồi ký Vanitas.

Cái này có lẽ tùy vào quan điểm của từng người, nhưng mà mình luôn mong rằng một bản chuyển thể anime có cá tính riêng, chứ không chỉ là bài thuyết trình PowerPoint của những hình ảnh trong manga nhưng có màu. Dẫu sao thì nội dung vẫn giữ y nguyên, nên nếu hình ảnh cũng vậy nữa, thì chẳng thà mình đi đọc tác phẩm gốc còn hơn. Mình thích một bản chuyển thể anime có thể tận dụng được những lợi thế và ngôn ngữ nghệ thuật/hình ảnh của riêng thể loại của mình, như chuyển động, góc quay, cách đặt camera, màu sắc, editing, etc. và tồn tại như một lăng kính khác nhìn vào cùng một câu chuyện. Và mình đặt niềm tin vào Tomoyuki Itamura, người tôn trọng tác phẩm gốc nhưng cũng có cá tính riêng mạnh mẽ, lần này đã được làm việc ở một studio lớn như Bones, rằng kỳ vọng của mình về anime Vanitas lần này sẽ trở thành hiện thực.

Bình Luận

xem phim Hồi Kí Vanitas vietsub, phim Vanitas no Carte engsub, xem Hồi Kí Vanitas online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim Vanitas no Carte ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, xem Hồi Kí Vanitas tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Vanitas no Carte tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Hồi Kí Vanitas tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Hồi Kí Vanitas tap cuoi, Vanitas no Carte vietsub tron bo, Hồi Kí Vanitas motphim, Hồi Kí Vanitas phim14, Hồi Kí Vanitas xemvtv, Hồi Kí Vanitas youtube, Hồi Kí Vanitas phimmoi, Hồi Kí Vanitas bilutv, hdonline, phim3s, vungtv, khoaitv, dongphim, vtv16, vuviphim, vietsubtv, vtvgiaitri Hồi Kí Vanitas full .com .net .tv .vn, Vanitas no Carte online, Hồi Kí Vanitas Thuyết Minh, Hồi Kí Vanitas Vietsub, Hồi Kí Vanitas Lồng Tiếng